fbpx
Share on linkedin
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Sáttamiðlun við öll tækifæri

Í kjölfar ráðstefnunnar Sáttamiðlun í viðskiptalífinu birtist viðtal við prófessor Douglas Frenkel í Viðskiptablaðinu. Þar kemur m.a. fram að “sáttamiðlun geti í raun átt við í hvaða deilu sem er, hvort sem deilan er persónuleg, s.s. ágreiningur við nágranna; forræðismál eða deilur milli fyrirtækja eða þjóða, segir Frenkel.”

Með því að leysa mál í sáttamiðlun er hægt að semja um niðurstöðu í málinu sem ekki hefði fengist fyrir dómstólum. Frenkel “segir sáttamiðlun leiða til þess í mörgum tilfellum að aðilar málsins ekki aðeins komist að niðurstöðu sem henti þeim báðum, öfugt við t.d. málsmeð­ferð fyrir dómstólum þar sem nið­urstaðan sé oft einungis öðrum aðilanum í hag.” segir í grein Viðskiptablaðsins.

Á ráðstefnunni fjallaði Frenkel einnig um þann kost sáttamiðlunar að aðilar eru líklegri til þess aðuna vel við niðurstöðuna ef þeir hafa fengið tækifæri til þess að móta hana sjálfir og hafa tekist í hendur til að innsigla samkomulagið.

Share on linkedin
Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Scroll to Top